ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า : 0 รายการ

 

 

 

 

ชาติยุโรป-อเมริกาเหนือลั่นเอาคืน! มะกันเรียกเก็บภาษีเหล็ก-อลูมิเนียม


 

สหรัฐฯ จะเริ่มเก็บภาษีนำเข้าเหล็กกับอลูมิเนียมจากชาติยุโรปและอเมริกาเหนือในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ทำให้ชาติยุโรปประกาศจะตอบโต้ทันที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหรัฐอเมริกาเตรียมเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจำนวน 25% กับ 10% ตามลำดับ จากประเทศต่างๆ ในสหภาพยุโรป, เม็กซิโก และแคนาดา ตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 31 พ.ค. เป็นต้นไป ทำให้ประเทศที่ได้รับผลกระทบออกมาประกาศจะตอบโต้ทันที

สหราชอาณาจักรระบุว่า พวกเขารู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจของสหรัฐฯ หลังจากเจรจากันมานานหลายสัปดาห์ โดยเซซิเลีย มัลม์สตรอม ข้าหลวงใหญ่ด้านการค้าแห่งสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่านี่เป็นวันที่เลวร้ายสำหรับโลกการค้า

ส่วนนายฌอง-โคล้ด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ชี้ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง และ EU คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนำเรื่องนี้เข้าสู่องค์กรการค้าโลก (WTO) และเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ ด้วย

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ประกาศแผนเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจากต่างชาติตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ เขายังอ้างว่าปัญหาอุปทานเหล็กและอลูมิเนียมเหล็กโลกที่มากเกินไปจากการผลักดันของจีน ทำให้ผู้ผลิตเหล็กและอลูมิเนียมในสหรัฐฯ ตกอยู่ในความเสี่ยง

คำประกาศของทรัมป์ทำให้ เกาหลีใต้, อาร์เจนตินา, ออสเตรเลีย และบราซิล ยอมจำกัดจำนวนเหล็กและอลูมิเนียมที่จะส่งไปขายในสหรัฐฯ เพื่อเลี่ยงการถูกเก็บภาษี ขณะที่สหรัฐฯ งดเว้นการเก็บภาษีจาก EU, แคนาดา และเม็กซิโกชั่วคราว เพื่อเจรจาเรื่องการเก็บภาษี และเส้นตายก็จะหมดลงในวันที่ 1 มิ.ย.

 

 

ติดต่อเรา
  โทรศัพท์ : 02-722-5201-4 กด 0
  Fax. 0-2722-5205 
   
ช่วยเหลือ
  ติดต่อเรา
 
   
เกี่ยวกับเรา

สินค้าของบริษัทเน้นถึงความครบวงจรของสินค้า เรียกว่า โทรกริ๊งเดียว ได้สินค้าครบทุกรายการ ...

 

 

Bookmark and Share ©Copyrights 2005-2019 D-Metal Co., Ltd. All Rights Reserved.